Phạm Gia Food hướng dẫn làm món bò mỹ cuộn nấm phô mai siêu ngon và lạ miệng

Mọi người chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với món bò cuộn kim châm. Thịt bò ngọt và mềm kết hợp cùng những cây nấm kim châm dai dai sần sật sẽ khiến món ăn hoàn hảo. Tuy nhiên thì hôm nay chúng ta sẽ sáng tạo thêm một chút, đó là thêm phô mai vào giữu lớp thịt và nấm nha. Món bò cuộn nấm phô mai này đảm bảo sẽ khiến những “tín đồ” phô mai ngây ngất cho mà xem. Mà, ai lại không thích phô mai cơ chứ!

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt bò mỹ
  • 100 gram nấm kim châm ( 1 gói nấm)
  • 100 gram phô mai
  • 20 gram bột mỳ
  • 30 gram bơ lạt
  • 1 thìa cafe muối; 2 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh giấm
  • 400 ml nước dùng bò

Cách làm:

Bước 1: Để làm được món bò mỹ cuộn nấm phô mai này, bạn cần phải thái miếng thịt bò mỏng và dài. Chính vì thế, nếu bạn lựa được thịt bò phi lê hoặc phần nạm có chút mỡ là ngon nhất nhé. Miếng thịt to bản sẵn nên dễ định hình lát thái hơn. Ngoài ra còn có một mẹo để bạn thái thịt được chuẩn hơn. Đó là trước khi chế biến, bạn để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút. Thịt sẽ đông lại những không cứng hẳn, việc thái miếng mỏng cũng dễ dàng hơn nhiều nhé

Bước 2: Với phần nấm, bạn cắt bỏ rễ rồi rửa với nước, ngâm qua với chút muối để nấm được sạch hoàn toàn nhé Có một thực tế là hiện nay, nấm kim châm đang được bày bán tràn lan trên thị trường, rất khó để kiểm soát được chất lượng. Nếu như bạn mua phải nấm kém chất lượng hoặc đã hết hạn thì sức khỏe của bạn sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng, ví dụ như ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến thần kinh hoặc thậm chí là tăng nguy cơ ung thư. Chính vì vậy, bận cần phải mua những túi nấm có nguồn gốc, mã vạch rõ ràng và mua ở những nơi uy tín nhé

Bước 3: Phô mai bạn cắt dài từng khối cho vừa với chiều dài của nấm là được. Phô mai cần được giữ ở ngăn mát của tủ lạnh cho đến khi bạn cuộn với thịt bò nhé

Bước 4: Bạn trải miếng thịt bò lên một chiếc đĩa hay thớt sạch, đặt 3-4 cây nấm lên trên miếng thịt bò cùng với 1 thành phô mai rồi rắc một chút muối tiêu lên trên sau đó cuộn tròn miếng thịt bò lại cho chặt tay là được. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết thịt bò, nấm và phô mai nhé.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho một ít bơ hoặc dầu ăn làm nóng chảo, nhớ cho một ít thôi để món bò cuộn nấm kim châm không bị ngấy nhé. Cho miếng thịt bò đã cuộn vào áp chảo, khoảng 1 phút thì lật mặt kia, đợi mặt kia khoảng 30s thì đưa bò ra khỏi bếp. Nếu để lâu phô mai có thể bị cháy, món bò cuộn nấm phô mai sẽ mất ngon

Bước 6: Công đoạn tiếp theo là làm nước sốt. Đặt nồi lên bếp, cho 30 gram bơ vào nồi đun với ngọn lửa nhỏ, đến khi bơ chảy ra thì bạn cho 20 gram bột mì vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho 400 ml nước dùng bò, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng canh giấm vào khuấy đều tay khoảng 3 phút cho đến khi nước sốt đặc sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là okie. Món bò cuộn nấm kim châm đã hoàn thành rồi. Món này cần ăn nóng, vì nếu để nguội phô mai có thể bị cứng lại, món ăn cũng mất đi hương vị của nó nhé Chúc các bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615