Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bò Úc Cuộc Phô Mai Áp Chảo cực hot cho bữa tối gia đình

bo uc cuon pho mai ap chao 2

Bò Úc cuộn phô mai áp chảo cực kỳ hấp dẫn – Như các bạn đã biết thịt bò Úc là một nguyên liệu luôn được chị em lựa chọn khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó khiến người ăn khó lòng mà cưỡng nổi. Hôm nay Phạm Gia Food sẽ chia sẻ thêm thực đơn mới với món bò Úc cuộn phô mai áp chảo cực kỳ hấp dẫn. Cùng tham khảo nhé các chị em.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò Úc lấy phần nạc : 400g
  • Phô mai (miếng to) : 100g
  • 150g hành lá tươi
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, mì chính và dầu hào.

 

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò Úc: Bạn nên chọn thịt bò Úc tươi, có màu đẹp, đồng thời độ đàn hồi tốt, thịt không bị lạnh. Sau đó thái miếng mỏng to bản, cho thịt bò vào ướp với tỏi, xì dầu, ít dầu hào, 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường. ướp khoảng 20 phút cho thấm đều các gia vị.

 

Phô mai: Bạn nhớ chọn phô mai miếng to, sau khi mua về bạn thái thành miếng vuông vừa ăn để cuốn cho thật dễ. Hành lá rửa sạch,sau đó thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng của miếng thịt bò.

 

Bước 2:

Bò cuộn phô mai áp chảo ngon hấp dẫn: Bạn đặt miếng thịt bò ra cái thớt, sau đó cho phô mai và hành vào đầu của miếng thịt bò rồi cuộn như cuộn nem vậy đó,nhớ cuộn chặt tay một chút. Khi cuộn xong bạn lấy tăm ghim lại cho chặt.

bo uc cuon pho mai ap chao 1

bo uc cuon pho mai ap chao 3

Nướng thịt bò : Tiếp theo của cách thực hiện món bò cuộn phô mai áp chảo bạn cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải thôi, khi nướng bạn dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy đen và chín đều hơn nhé. Đến khi nào thấy thịt vàng đều các mặt, màu sắc đẹp, mùi thơm ngon là được rồi đấy.

bo uc cuon pho mai ap chao 4

 

Bước 3:

Thưởng thức món bò cuộn phô mai áp chảo cùng với súp tương hoặc cũng có thể là tương ớt đều ngon, nhớ ăn khi còn nóng sẽ giữ trọn vẹn hương vị của món ăn nhé. Nếu muốn ăn ngon bạn nên kèm rau sống, rau thơm hoặc dưa leo góp đều ngon nhé. Yêu cầu thịt bò sau khi đã hoàn thành chín mềm thơm, vị phô mai có vị mềm, béo ngậy và đậm đà.

bo uc cuon pho mai ap chao 2

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món thịt bò Úc cuộn phô mai áp chảo béo ngậy và cực ngon rồi, thật đơn giản dễ làm và rất giàu dinh dưỡng đúng không nào. Món ăn độc đáo này cung cấp lượng canxi lớn cho sự phát triển của hệ xương của những bạn bé nhỏ đấy. Hãy là người đầu bếp biết thay đổi món trong mắt các thành viên của gia đình bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *