Phạm Gia Food hướng dẫn làm bánh quy phô mai thập cẩm giòn rụm

Nguyên liệu 

210gr bột mì đa dụng

20gr bột bắp

50gr sữa bột

100gr bơ lạt nhiệt độ phòng

50gr creamcheese

50gr đường

80gr whipping cream

2 lòng đỏ trứng

Muối

 

Nhân:

Trứng muối hấp chín tán nhuyễn

Nho khô, việt quất khô

Yến mạch

 

Cách làm  

Đánh bơ với đường cho bông lên, sau đó cho cream cheese vào đánh cho bông hoà quyện.

Cho trứng vào hỗn hợp bơ trên, đánh quyện sau đó cho whipping cream vào rồi đánh cho bông.

Cho tiếp bột mì, sữa bột, nhúm muối nhỏ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột khô dễ tạo hình thì ngưng. Không trộn lâu quá sẽ dai.

Bỏ ngăn mát tủ lạnh 1h, sau đó đem ra chia làm 3 để trộn với trứng muối (1), hay trộn nho khô, việt quất (2), yến mạch (3), hoặc có thể kết hợp chung nho khô, việt quất, yến mạch (4)… tùy thích.

Nướng 180 độ khi bánh vàng có mùi thơm (khoảng 40p), lấy ra để nguội bỏ hủ thuỷ tinh hay hủ nhựa. Muốn giòn lâu bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 20s xong để nguội, cất vào hủ, đậy kín.

Bánh để dành ăn từ 7-10 ngày là ngon nhất.   

 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh quy phô mai nhân hoa quả khô tuyệt ngon trên đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615