Dùng bột tinh than tre làm bánh phô mai trắng đen siêu lạ siêu ngon siêu đẹp

Bánh phô mai hay còn gọi là cheesecake rất được giới trẻ yêu thích vì sự đơn giản được làm từ kem phô mai yêu thích kèm theo sự trang trí đẹp mắt.

Nào hãy cùng tham khảo công thức cho món bánh này nhé!

 

Nguyên liệu:

– 400gr cream cheese (kem phô mai)

– 2 hũ sữa chua

– 150ml sữa tươi

– 50gr bơ

– 1 gói bánh quy 120gr

– 3 lá gelatin + 75ml nước

– 100gr đường bột

– 5gr bột tinh than tre

– Tí muối

– Vani

– Khuôn bánh và đế

Thực hiện:

Bước 1:

Bánh quy tách bỏ phần kem, cho vào bao. Sau đó đập vụn.

Bước 2:

Bơ đem đun chảy

Bước 3:

Đổ bơ đã đun chảy vào vụn bánh quy trộn đều lên.

Sau đó đổ ra và dàn phẳng khắp khuôn và đế đã được chuẩn bị sẵn. Để đông trong tủ lạnh 30’.

Bước 4:

Ngâm lá gelatin với 75ml nước rồi đem nấu chảy. Để một bên cho nguội bớt.

Bước 5:

Cho cream cheese vào đánh mềm cùng với sữa chua.

Sau đó cho thêm sữa tươi và đường bột và vani vào đánh đều.

Cuối cùng là vẫn tốc độ vừa cho nước gelatin vào đánh lần cuối cho hoà quyện.

Bước 6:

Chia hỗn hợp làm 2 phần:

Phần màu trắng nhiều hơn. Phần còn lại cho thêm bột than tre vào trộn đều để được màu.

Sau đó đổ lần lượt, một lớp màu trắng trước rồi đến một lớp đen tương tự đến khi hết.

Sau đó là lấy tăm quậy cho đều hoặc tạo hoa văn tuỳ chọn. Rồi để đông tủ mát trong 2 tiếng.

Thành phẩm:

Sau khi bánh đông lạnh tháo khuôn ra và cắt bánh thưởng thức. Khi cắt bánh ra bạn sẽ thấy những hoa văn màu trắng đen xen kẽ nhau rất thích mắt.

Bánh khi ăn vào rất mát lạnh, thơm và ngọt nhẹ kèm chút vị chua của kem phô mai kết hợp với sữa chua. Thật là một chiếc bánh thú vị phải không nào còn chờ gì nữa bắt tay vào làm thôi mọi người đặc biệt bánh không cần tới lò đâu nhé và có thể bảo quản lạnh tới tận 4 ngày đấy.

Chúc các bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615