Tự làm nui macaroni phô mai thơm ngon như nhà hàng

Các mẹ hãy bắt tay ngay vào thử làm món nui macaroni phô mai đầy hấp dẫn này nhé.

 

Nguyên liệu:

– 80gr nui (ngâm và luộc chín)

– 50gr thịt bò bằm

– 40gr nấm mỡ (có thể thay bằng nấm khác như: đông cô, nấm hương, nấm rơm)

– 20gr đậu gà (có thể thay bằng đậu hà lan)

– Gia vị: bột tỏi, bột ớt, lá oregano khô, muôi, tiêu, hạt nêm.

– 1-2 cây phô mai que (hoặc bất cứ loại phô mai nào: cheddar, mozzarella )

– Ngò băm

– Dầu ăn hoặc dầu oliu

Thực hiện:

Bước 1:

Nấm cắt bỏ chân, ngâm rửa với nước muối pha loãng trong vài phút.

Bước 2:

Sau đó để ráo, cắt lát.

Bước 3:

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho nấm và ít tỏi vào xào sơ.

Bước 4:

Kế tiếp là cho đậu gà đã luộc mềm vào đảo cùng.

Bước 5:

Rồi đến cho bò băm vào xào cùng và nêm ít gia vị muối, bột nêm trước.

Tiếp đó là cho nui đã ngâm và luộc mềm vào xào cùng. Nêm gia vị lần cuối ở bước này để thêm đậm đà thấm vào nui: bột tỏi, bột ớt, lá oregano khô lượng vừa phải cùng với muối tiêu.

Bước 7:

Xé hoặc bào nhỏ phô mai bạn dùng chuẩn bị từ trước vào chảo.

Bước 8:

Xào đến khi phô mai nóng chảo áo đều hết nui là được.

Bước 9:

Tắt lửa rồi mới cho ngò băm vào đảo đều sẽ giúp giữ màu xanh và thơm hơn cho món ăn.

 

Thành phẩm:

Cuối cùng hoàn tất bạn chỉ việc trút nui ra đĩa và thưởng thức ngay lúc nóng khi phô mai còn nóng chảy. Mùi thơm từ lá oregano sẽ hấp dẫn bạn, kết hợp với hương phô mai chảy quyện vào nui cùng với bò thấm gia vị.

Đậu gà giòn bùi ăn tất cả kết hợp lại trong món nui macaroni hết sức hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi hoặc làm ngay bây giờ nếu đã đủ nguyên liệu.

 

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615