CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TỰ LÀM THỊT BÒ KHÔ TẠI NHÀ

Tự làm thịt bò khô tại nhà vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều mua khô bò mà còn có được những miếng khô dai thơm hấp dẫn cho ngày Tết, lại an toàn không hóa chất bảo quản hay phẩm màu độc hại nữa.

THÀNH PHẦN

Thịt bò600 Gr
Sả3 Củ
Tỏi2 Củ
Ớt sừng3 Trái
Mật ong1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Gừng10 Gr
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng canh
Bột nghệ1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

sả, gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Thịt bò thăn cắt theo thớ thịt thành những lát mỏng cho dễ ngấm gia vị. Trong tô lớn trộn đều thịt bò với sả, tỏi, gừng, ớt, và các gia vị đã chuẩn bị, ướp thịt trong khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

2.

Đặt chảo đáy dày lên bếp sau đó bạn xếp các miếng thịt bò vào chảo, rim khoảng vài phút cho các gia vị rút hết vào thịt và thịt chín là tắt bếp. Để cho thịt nguội bớt sau đó bạn dùng cây cán cán nhẹ cho miếng thịt hơi mỏng một chút, có thể để thịt nguyên miếng hoặc xé sợi nếu thích.

3.

Bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc vào khay nướng sau đó bạn xếp từng miếng thịt vào khay, cho vào lò và cứ 10 phút bạn lấy ra lật thịt 1 lần rồi lại đem sấy tiếp. Khi thấy miếng thịt bò khô ráo như ý muốn là có thể lấy ra để cho nguội rồi đem cất trong hộp kín hoặc đóng gói trong túi bảo quản. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi dưới nắng to, khi thấy thịt bò khô ráo se lại là được.

4.

Tự làm thịt bò khô tại nhà vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều mua khô bò mà còn có được những miếng khô dai thơm hấp dẫn cho ngày Tết, lại an toàn không hóa chất bảo quản hay phẩm màu độc hại nữa.

Trả lời