Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH THỊT BÒ NẤU THƠM VÀ CÀ CHUA

15 3

Hãy cùng làm mới lạ thực đơn bữa ăn gia đình và thay đổi khẩu vị cho bữa cơm ngày cuối tuần thêm hấp dẫn với món canh thịt bò nấu dứa ngon mát. Món canh thịt bò có vị chua chua ngọt ngọt với nước canh trong, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn là sự kết hợp giữa thịt bò với cà chua, thơm đậm đà lắm nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cà chua3 Trái
Thơm1/4 Trái
Hành lá5 Gr
Hành tím5 Gr
Ớt5 Gr
Hạt nêm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên chúng ta băm nhỏ hành tím. Cà chua cắt bỏ cuống, thái múi cau.

2.

Thơm gọt sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó ướp với chút đường và dùng tay bóp lấy nước.

3.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hành tím băm trong 15 phút.

4.

Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với 1 chút hành tím băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào chung. Cho vào nồi 1 lít nước và nước thơm đã chắt vào nấu sôi.

5.

Khi thấy canh sôi các bạn dùng muôi hớt sạch bọt để nước trong món canh thịt bò nấu dứa sẽ ngon hơn. Sau đó nêm thêm 1 chút muối và hạt nêm.

6.

Tiếp đó, bạn cho thơm vào đun sôi khoảng 3 phút nữa đến khi các nguyên liệu vừa chín đều thì cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào, đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

7.

Múc canh thịt bò nấu thơm ra bát to, ớt thái lát lên trên và thưởng thức món canh thịt bò nấu dứa ngon tuyệt thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *