PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TRỨNG XÀO THỊT BÒ

Món trứng xào thịt bò màu sắc hấp dẫn, thịt bò chín tới không quá dai. Không chỉ dùng ăn tối mà bạn có thể ăn kèm bánh mì cho bữa sáng cũng rất hợp!

THÀNH PHẦN

Thịt bò150 Gr
Trứng gà5 Quả
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Hành lá1 Cây
Muối1 Muỗng cà phê
Nước dùng300 ml
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)1/3 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt lát mỏng, đem trộn đều với 1/2 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối nở, 1 muỗng canh bột bắp, sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều. Thịt ướp chừng 30 phút cho thấm.

2.

Trứng đập ra chén, đánh tan cùng với một muỗng cà phê nước, 1/2 muỗng cà phê rượu và 1 muỗng cà phê muối. Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, trút thịt bò vào đảo liên tục vào nhanh tay trên lửa lớn chừng 1 phút.

3.

Trút thịt bò vào chén trứng, thêm hành lá cắt nhỏ, trộn đều. Làm nóng chảo trở lại, đổ hỗn hợp trứng có chứa thịt bò xào vào, đảo nhanh tay và liên tục.

4.

Khi trứng bắt đầu đông lại thì giảm cường độ đảo trứng. Canh thấy trứng khô hẳn thì rưới 1/2 muỗng cà phê dầu mè lên trên cho món xào bóng bẩy hơn, tắt bếp, rắc tiêu xay rồi đảo đều.

5.

Trút thịt bò xào trứng ra đĩa, ăn nóng. Đĩa trứng xào đầy hấp dẫn sẽ đưa cơm lắm đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615