PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MIẾN TRỘN THỊT BÒ

Miến trộn là món ăn khá đơn giản, dễ làm. Món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê với miến dai dai, mè thơm và béo, vị tươi của rau củ và ngọt từ thịt bò kết hợp sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Miến200 Gr
Thịt bò200 Gr
Dưa leo1 Trái
Cà rốt1/2 Củ
Trứng gà2 Quả
Nấm mèo100 Gr
Mè trắng2 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn4 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

2.

Miến cho vào nồi nước sôi, chần sơ qua cho nở mềm. Sau đó, vớt miến ra, xả lại dưới vòi nước lạnh.

3.

Dưa leo rửa sạch, cắt xéo. Cà rốt gọt vỏ, cắt thanh dài còn nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt sợi dài.

4.

Trứng gà đập ra chén, khuấy đều, chiên chín với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Gắp trứng ra, cắt thành sợi.

5.

Pha nước trộn: Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào 1 cái chén, khuấy đều. Mè trắng rang qua cho thơm.

6.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho thịt bò đã ướp, dưa leo, cà rốt, nấm mèo vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.

7.

Cho miến ra tô, thêm hỗn hợp thịt bò đã xào, trứng gà cắt sợi vào. Rưới đều nước trộn đã pha, mè trắng vào, trộn đều là món ăn đã hoàn thành. Cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615