Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN PHÔ MAI NẤM MỠ

5

Chỉ với chút sáng tạo thêm nấm và phô mai, bạn đã làm cho món trứng chiên quen thuộc trở nên ngon và lạ, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

THÀNH PHẦN

Trứng gà4 Quả
Sữa tươi15 ml
Dầu olive 1 Muỗng canh
Nấm mỡ200 Gr
Phô mai200 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đánh đều trứng với sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

2.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm nấm vào chảo để khô 3-4 phút không cần đảo cho đến khi nấm vàng.

3.

Rửa sạch nấm mỡ rồi cắt làm đôi theo chiều dọc. Phô mai bào nhỏ.

4.

Rắc một lớp phô mai bóp vụn trải đều khắp mặt chảo này.

5.

Nhanh chóng đổ trứng vào láng đều khắp chảo, khi se cạnh rắc thêm ớt bột lên mặt trứng.

6.

Cuối cùng, cho trứng vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút cho trứng chín vàng, thơm là được.

7.

Lấy trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *