PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHÔ MAI RICOTTA

Bình thường trong món Âu hay món bánh, chúng ta hay gặp loại nguyên liệu này. Nhưng nhiều bạn không biết phô mai ricotta ở đâu. Cho nên hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn co bạn cách làm phô mai ricotta nhé!

THÀNH PHẦN

Kem sữa tươi25 Gr
Sữa tươi250 ml
Muối1 Muỗng canh
Chanh1 Trái
Dầu olive 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên cho hết các thành phần nguyên liệu vào 1 cái chảo, khuấy đều lên.

2.

Cho chảo lên bếp, vặn thật nhỏ lửa, đảo đều tay, nấu khoảng 1 tiếng. Lúc này, phô mai đã chín và vón cục lại thế này đấy.

3.

Sau khi phô mai nguội, cho vào 1 cái túi lọc hoặc túi vải, chắt hết nước đi, chỉ lấy bã thôi nhé.

4.

Tiếp theo là buộc túm miệng túi lại, treo lên cao để phô mai chảy hết nước. Sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.

5.

Khi phô mai đã ủ qua đêm xong rồi, đem ra sẽ được 1 khối tròn vo. Cắt nhỏ hình ô vuông rồi cất vào lọ thủy tin ăn dần nhá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615