Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TRÂN CHÂU VIÊN PHÔ MAI

8

Trân châu viên phô mai là một trong những món topping cho trà sữa được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Cách làm siêu dễ, màu sắc bắt mắt, và siêu cuốn khi uống cùng trà sữa. Nếu bạn là một người đam mê trân châu phô mai, sao không cùng Con Bò Cười vào bếp để chuẩn bị thật nhiều trân châu cho bữa tiệc trà sữa tiếp theo của mình nào.

THÀNH PHẦN

Bột năng 480gr
Phô mai Con Bò Cười 240gr
Đường cát 200gr
Cà phê bột hòa tan 5gr
Bột matcha 5gr
Nước lọc 200gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấu 200ml nước lọc và 200gr đường cát cho tới khi đường tan hết, để làm syrup để ngâm sau khi luộc trân châu.

2.

Đổ 120ml nước sôi vào 160gr bột năng, dùng nĩa khuấy nhẹ tránh bị phỏng, sau khi nước đã bớt nóng, bạn có thể nhồi bằng tay cho đến khi khối bột mịn. Để làm trân châu vị matcha và cà phê, bạn thêm 5gr bột matcha và bột cà phê hòa tan vào bột năng và nhồi với nước sôi.

3.

Bạn sử dụng một lượng bột nhỏ, đè mỏng, cho phô mai lên trên và vo viên tròn đều, cần bột phủ kín phô mai để phô mai không bị chảy ra trong quá trình luộc. Trân châu khi làm nhiều bạn có thể bảo quản ở tủ đông trong vòng 1 tháng, khi nào cần bạn lấy ra luộc chín là có thể sử dụng.

4.

Bạn đun nước sôi và luộc trân châu từ 5-7 phút, cho tới khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín, sau đó bạn vớt trân châu ra, ngâm với nước đường.

5.

Trân châu viên phô mai ba vị sẽ góp phần giúp ly trà sữa của bạn thơm ngon gấp bội phần đấy. Còn gì hoàn hảo hơn những viên trân châu phô mai thơm ngon dẻo dai tự làm tại nhà kết hợp với hương trà sữa quyến rũ cuốn hút. Hãy cùng Con Bò Cười vào bếp và làm cho mình những viên kim cương trân châu đẹp và ngon tuyệt vời này nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *