CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN CHÀ BÔNG TRỨNG MUỐI

Bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối, lạp xưởng mềm xốp, thơm ngon, dùng ăn chơi hay ăn sáng đều rất tuyệt vời. Thay vì ăn cả ổ bánh nhưng chỉ có một ít sốt và trứng muối ở topping thì với cách làm bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối tại nhà này, bạn có thể tha hồ ăn trọn vẹn sốt, chà bông, lạp xưởng và trứng muối hết sức ngon lành chỉ trong một khoanh bánh nướng nhé.

THÀNH PHẦN

Bột mì30 Gr
Bột bắp30 Gr
Trứng gà4 Quả
Sữa tươi không đường40 ml
Đường trắng60 Gr
Bơ lạt 40 Gr
Muối1/3 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh5 ml
Lạp xưởng1 Cây
Hành lá20 Gr
Phô mai3 Viên
Sữa tươi150 ml
Lòng đỏ trứng gà1 Cái
Bột bắp20 Gr
Bơ lạt 10 Gr
Chà bông 50 Gr
Trứng muối5 Cái
Đường trắng30 Gr
Chiết xuất vani1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Để làm bánh bông lan cuộn thì đầu tiên, chúng ta tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng trong 2 chiếc tô sạch. Thêm vào tô lòng đỏ trứng 20gr đường, dùng máy hoặc dùng phới lồng đánh cho đường tan.

2.

Cho thêm vào chỗ trứng đánh gồm: 40gr bơ lạt đun chảy, 40ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều.

3.

Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp, dùng phới hoặc máy đánh trứng trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

4.

Lòng trắng trứng thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (cho thể thay bằng giấm, cream of tartar với liều lượng tương đương). Tiếp tục đánh cho lòng trắng chuyển sang bọt khí nhỏ li ti thì từ từ thêm đường vào, mỗi lần cho 1/3 số đường, đánh đến khi thấy hỗn hợp bóng dẻo, bông lên, khi nhấc que đánh trứng thấy có chóp nhọn hơi rung rinh là được.

5.

Múc 1/3 lòng trắng vào tô lòng đỏ, fold cho 2 hỗn hợp hòa quyện. Sau đó đổ ngược hỗn hợp vừa fold vào tô lòng trắng, tiếp tục fold để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất có màu vàng nhạt.

6.

Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến chống dính. Rắc thêm lạp xưởng đã luộc chín, cắt hạt lựu và hành lá thái nhỏ vào.

7.

Trước khi nướng bánh bông lan cần bật sẵn lò nướng ở 160 độ C trước 5 phút cho lò nóng. Cho khuôn bánh bông lan vào lò, chỉnh thời gian 25 phút và nướng cho bánh nở phồng vàng mặt. Khi bánh bông lan nướng chín thì lấy bánh ra khỏi lò, gỡ bỏ giấy nến rồi đặt bánh lên mặt phẳng có lót bên dưới một tấm giấy nến khác, cuộn tròn bánh khi còn nóng để bánh dễ cuốn hơn khi nguội.

8.

Phần sốt phô mai nên được chuẩn bị trong lúc nướng bánh bông lan. Đầu tiên bạn cho 1 lòng đỏ trứng và 30gr đường vào 1 tô sạch, dùng phới đánh cho đường và lòng đỏ tan ra. Sau đó bạn thêm 20gr bột bắp và 150ml sữa vào tô, khuấy đều cho bột bắp tan hết.

9.

Bắc hỗn hợp lên bếp ở lửa vừa đun cho hỗn hợp vừa bốc khói thì hạ lửa nhỏ, để muỗng gỗ vào khuấy đều và nhanh tay đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn đều. Sau đó nhắc nồi xuống, trong lúc sốt còn nóng bạn cho 3 viên phô mai, 10gr bơ lạt cùng 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani vào đánh cho đều và sốt bóng lên, không còn lợn cơn là được. Sốt thơm dậy mùi vani, mang vị béo đặc trưng của phô mai và bơ.

10.

Phết 2/3 số sốt vào mặt trong của bạt bánh bông lan, rắc thêm 30gr chà bông và 2 cái trứng muối bẻ vụn lên trên. Dùng giấy nến cuộn bánh lại vừa chặt tay, quấn 2 đầu bánh như gói kẹo. Đặt bánh bông lan cuộn vào tủ lạnh để khoảng 1-2 giờ cho bánh định hình. Khi ăn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, xịt thêm 1/3 số sốt phô mai còn lại lên trên, rắc 20gr chà bông xung quanh, trứng muối cắt làm đôi rồi xếp dọc theo thân bánh.

11.

Bạt bánh bông lan làm theo công thức này sẽ có độ ẩm và mềm tan trong miệng, ăn kèm với chà bông và trứng muối mặn, sốt phô mai béo béo rất thích hợp. Vậy là chúng ta đã có một cuộn bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông hoàn chỉnh có thể đem biếu tặng hoặc chiêu đãi bạn bè và người thân rồi đấy.

Trả lời