Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NƯỚNG TÔM PHÔ MAI

9

Bánh mì nướng tôm phô mai là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cách làm siêu đơn giản. Đây chẳng khác gì phiên bản mini của một chiếc bánh pizza sang chảnh ngoài nhà hàng sang trọng. Bánh mì giòn tan kết hợp với tôm tươi chắc thịt, cùng một lớp bơ tỏi thơm lừng bên dưới và một lớp phô mai béo ngậy kéo sợi bên trên, sẽ làm ngất ngây mọi thành viên trong gia đình của bạn đấy. Còn chờ gì mà không vào bếp với Tupper Ware nào.

THÀNH PHẦN

Tôm thẻ 150gr
Ngò tây 10gr
Mayonaise 50gr
Muối 10gr
Đường cát 10gr
Bơ lạt 60gr
Tỏi băm 40gr
Whipping cream 100gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm thẻ lột vỏ, bỏ chỉ đen, sau đó xay 150gr tôm cùng 10gr ngò tây. Lưu ý không xay quá kỹ, sẽ làm tôm quá mịn. Sau đó ướp tôm cùng 5gr muối và 50gr mayonaise trong vòng 15 phút.

2.

Băm nhuyễn 40gr tỏi, sau đó phi vừa tới cùng 60gr bơ lạt. Không nên phi vàng vì chúng ta sẽ quét phần sốt bơ tỏi lên và nướng lại một lần nữa. Sau đó chúng ta trộn hỗn hợp bơ tỏi cùng 100ml whipping cream, 5gr muối và 10gr đường.

3.

Bánh mì cắt lát mỏng vừa ăn, sau đó quét hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì, sau đó cho tôm lên trên, cuối cùng rắc phô mai Mozzarella lên trên. Nướng trực tiếp trong nồi Tupperware trong vòng 25 phút với lửa nhỏ 300W.

4.

Bánh mì nướng tôm phô mai là một món ăn ngon tuyệt vời với cách làm siêu đơn giản, không hề cầu kỳ phức tạp. Nếu bạn muốn tìm một món gì đó để đổi không khí cho bữa ăn gia đình, sao không cùng Tupperware và gia đình vào bếp và nướng một mẻ bánh mì nướng tôm phô mai béo ngậy nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *