PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM NUI SỐT TÔM

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món mì bò băm của Italy, Hãy thay đổi khẩu vị với nui sốt tôm rất đơn giản và nhanh gọn. Phần sốt cà chua, phô mai thơm lừng, mới lạ sẽ làm mới món nui của bạn đấy! Cùng chế biến món nui sốt tôm này nhé.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi500 Gr
Nui500 Gr
Cà chua400 Gr
Rau230 Gr
Tỏi2 Củ
Hành tây1 Củ
Húng quế5 Gr
1 Muỗng canh
Phô mai1 Muỗng canh
Ớt bột1 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu olive 45 ml
Nước180 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây lột bỏ vỏ thái hạt lựu, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Tôm rửa sạch, thấm khô. Ướp tôm với muối và hạt tiêu. Cho 15ml dầu olive hoặc dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa đến khi nóng. Đổ tôm đã ướp vào đảo đều khoảng 3-4 phút cho tôm chín thì trút tôm ra đĩa.

2.

Làm phần nước sốt: Cho 30ml dầu olive vào chảo đun ở lửa vừa cho đến khi nóng thì thêm tỏi và hành tây vào cùng chút muối và ớt bột. Xào hành tây khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi hành tây trong thì thêm sốt cà chua, ớt bột vào đảo chung khoảng 1-2 phút. Thêm 180ml nước vào đun sôi rồi thêm rau chân vịt vào đảo đều 1-2 phút rồi tắt bếp.

3.

Trong khi nấu nước sốt thì đun sôi một nồi nước, đổ nui vào luộc khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi nui chín thì vớt ra để ráo nước. Bật bếp lên, cho nui vào nồi, thêm sốt đã nấu cùng tôm, bơ đảo đều khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, thêm phô mai và lá húng quế vào trộn chung sau đó cho nui ra đĩa.

4.

Bật bếp lên, cho nui vào nồi, thêm sốt đã nấu cùng tôm, bơ đảo đều khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, thêm phô mai và lá húng quế vào trộn chung sau đó cho nui ra đĩa. Nui sốt tôm là một món ăn chuẩn Âu mà rất dễ làm. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của mì cùng với nước sốt cà chua, tôm, bơ, phô mai tươi tạo hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những hôm lười biếng bày biện thì món nui sốt tôm này quả là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615