PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RAU CÂU TRÁI CÂY PHÔ MAI

Rau câu là một món tráng miệng không thể thiếu trong những ngày nóng bức. Kết hợp thêm với nhân trái cây ngòn ngọt và độ béo ngậy của phô mai càng làm món ăn ngon miệng hơn. Tạo hình thạch bi cũng rất hấp dẫn với trẻ nhỏ. Rau câu viên phô mai trái cây có thể thưởng thức ngay hoặc dùng chung với sữa tươi, sữa dừa hoặc trà sữa đều ngon. Cùng Cooky thực hiện nhé!

THÀNH PHẦN

Phô mai Con Bò Cười 1 hộp
Bột rau câu 15gr
Đường cát 300gr
Kiwi xanh 2 trái
Thanh long đỏ 1/2 trái
Xoài 1/2 quả
Dâu tây 100gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế: Thái hạt lựu phô mai Con Bò Cười và 4 loại trái cây đã chuẩn bị. Có thể thay đổi các loại trái cây khác tùy theo sở thích.

2.

Nấu rau câu: Cho 5g bột rau câu vào 100g đường cát trắng, trộn đều rồi đổ hỗn hợp vào nồi với 1 lít nước. Khuấy đều đường hòa tan và bột rau câu nở. Bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.

3.

Đổ rau câu: Đổ một lớp rau câu vào khuôn thạch bi, xếp lần lượt trái cây và phô mai vào rồi đổ thêm rau câu cho đầy khuôn. Đậy nắp của khuôn kín lại sao cho phần rau cầu thừa tràn ra khỏi lỗ nhỏ trên mỗi viên rau câu. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p cho đông hoàn toàn.

4.

Rau câu nước trái cây: Chuẩn bị hỗn hợp rau câu tương tự. Khi rau câu hòa tàn hoàn toàn trên bếp thì thêm vào 50ml nước ép trái cây tùy thích để tạo màu và hương vị. Lặp lại các thao tác đổ rau câu như bước 3.

5.

Thành phẩm: Rau câu đông lại, bạn lấy từng viên tròn ra thưởng thức ngay hoặc dùng kèm với sữa tươi, sữa dừa hoặc trà sữa. Viên thạch dẻo dai, trong suốt nhìn thấy rõ trái cây tươi và phô mai bên trong ăn vừa có vị ngọt dịu vừa có vị chua nhẹ là món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615