PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG PHÔ MAI THƠM PHỨC

Cuối tuần không thể thiếu tiệc hải sản. Bạn đã biết làm món tôm nướng tỏi phô mai chưa? Món tôm này có vị ngọt tươi của tôm, mùi tỏi thơm và vị béo ngậy của phô mai, chút cay cay của ớt, vô cùng thú vị. Lưu ngay công thức làm tôm nướng phô mai nhanh gọn, đơn giản để trổ tài ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi500 Gr
Tỏi2 Củ
Phô mai1 Lát
Ớt sừng2 Trái
Ớt sừng đỏ1/2 Trái
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng, ớt đỏ bỏ hạt sau đó bạn băm nhỏ luôn. Bạn cho ớt + tỏi + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/4 muỗng muối + 1 muỗng canh dầu ăn vào chén trộn đều.

2.

Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân tôm. Sau đó dùng dao rạch lưng tôm, rút bỏ chỉ đen và nhớ rạch 1 đường hơi sâu chút nhé! Sau đó dùng que tre xiên từ đuôi lên phần đầu tôm. Làm lần lượt như vậy cho đến hết. Cho tôm vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

3.

Dùng muỗng lấy một lượng hỗn hợp tỏi ớt, nhồi vào phần lưng tôm. Phô mai cắt miếng nhỏ, dài. Đặt miếng phô mai lên trên hỗn hợp tỏi ớt.

4.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho tôm vào nướng khoảng 10-15 phút, đến khi tôm chín.

5.

Khi tôm đã chín bạn lấy ra và thưởng thức thôi nào. Cuối tuần không thể thiếu tiệc hải sản. Bạn đã biết làm món tôm nướng tỏi phô mai chưa? Món tôm này có vị ngọt tươi của tôm, mùi tỏi thơm và vị béo ngậy của phô mai, chút cay cay của ớt, vô cùng thú vị. Lưu ngay công thức làm tôm nướng phô mai nhanh gọn, đơn giản để trổ tài ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615