PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG PHÔ MAI KIỂU THÁI

Món Thịt nướng phô mai được các bạn nhỏ yêu thích bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt bò và độ béo ngậy của phô mai. Hãy cùng khám phá cách làm món Thịt nướng phô mai kiểu Thái tuyệt đỉnh tại nhà qua công thức dưới đây nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò xay 500gr
Tiêu hạt 10gr
Tỏi 20gr
Rễ ngò 20gr
Đường thốt nốt 40gr
Nước mắm 20ml
Nước tương 20ml
Dầu ăn 10ml
Bột bắp 15gr
Dầu hào 20ml
Phô mai Con Bò Cười 6 viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho vào cối 20gr tỏi, 10gr tiêu hạt và 20gr rễ ngò, giã đều cho nát. Sau đó cho thêm 40gr đường thốt nốt, 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 20gr dầu hào và 15gr bột bắp. Trộn đều hỗn hợp sốt ướp cho hòa quyện.

2.

Tán nhuyễn 6 viên phô mai Con Bò Cười trong tô lớn, cho vào 500gr thịt bò xay, thêm hỗn hợp sốt ướp, dùng muỗng trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó cho vào tủ mát ướp 15 phút.

3.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Cho thịt vào lò nướng, sau khi thịt bên dưới chín vàng thì trở mặt. Cắt những lát phô mai tạo hình thành mắt, mũi và khuôn miệng. Khi thịt gần chín, đặt 1 miếng phô mai lên trên, chờ thêm 1 phút cho phô mai chảy ra thì nhấc xiên thịt ra khỏi bếp và thưởng thức thôi.

4.

Thịt bò có màu nâu sậm và dậy mùi thơm khi được nướng chín. Khi thưởng thức món ăn có vị ngọt tươi ngon của thịt bò hòa quyện cùng vị thơm béo ngậy của phô mai Con Bò Cười. Món thịt nướng phô mai sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm nước sốt. Bạn có thể chọn tương ớt hay sốt cà chua xay đều đảm bảo món ăn chuẩn vị với hương thơm hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615