PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI LANG TÍM BỌC PHÔ MAI CHIÊN

Khoai lang mềm mềm, giòn giòn kết hợp với nhân phô mai beo béo, tan chảy bên trong khiến cả nhà thích mê. Thay vì chế biến theo cách luộc, nấu canh, chè, kem… thì bạn có thể áp dụng theo phương pháp này để đổi mới món ăn nhé! Sẵn sàng vào bếp cùng Cooky chưa nào.

THÀNH PHẦN

Khoai lang 200 Gr
Bột gạo80 Gr
Đường trắng1 Muỗng canh
Phô mai80 Gr
Muối1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín. Gắp khoai lang ra, cho vào tô, dùng muỗng hoặc nĩa nghiền nhuyễn.

2.

Tiếp theo, cho 80gr bột gạo, 1 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 70ml nước vào, trộn đều. Dùng tay nhào hỗn hợp thành một khối mềm, dẻo.

3.

Ngắt 1 ít bột ra lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹp. Cho phô mai cắt nhỏ bằng hột lựu vào, vo tròn lại sao cho lớp khoai lang bọc hết phần phô mai.

4.

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng viên bánh vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa để bánh chín đều các mặt. Gắp bánh ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.

5.

Bánh đã hoàn thành. Lớp ngoài giòn giòn, mềm mềm, bên trong béo ngậy với nhiều màu sắc thật hấp dẫn. Chấm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615