PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG PHÔ MAI BƠ TỎI

Tôm nướng là món ăn đã rất quen thuộc, thế nhưng tôm nướng bơ tỏi thì sao? Chút tỏi nướng sẽ làm tôm thơm lừng trong khi bơ và phô mai sẽ giúp món ăn trở nên béo hơn, vỏ tôm cũng có độ bóng mượt hơn. Tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi và dinh dưỡng cao, chính vì thế mà được nhiều người lựa chọn để chế biến trong bữa ăn.

THÀNH PHẦN

Tôm sú 700gr
Tỏi băm 2 muỗng cafe
Bơ lạt 3 muỗng canh
Phô mai 250gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Dùng kéo hoặc 1 con dao vó đầu nhọn khía một đường dọc thân lưng của con tôm để rút chỉ đen.

2.

Trộn bơ, phô mai, tỏi băm cùng nhau trong một chén con. Sau đó cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm và để ướp trong khoảng 10 phút.

3.

Nướng tôm- Bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng nồi chiên trong 5 phút. Dùng giấy bạc bọc tôm lại và cho vào nồi chiên ở 180 độ trong 15 phút là có thể ăn được rồi.- Khi tôm chín, cho tôm ra dĩa. Khi ăn chấm tôm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615