CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT KHÔ BÒ XÉ SỢI

Trong dịp tết đến, xuân về còn gì ngon bằng khi ngồi ăn món thịt khô bò xé sợi. Vị cay cay của ớt kết hợp vị giai của thịt bò và gia vị khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Hãy ghi điểm cho bản thân với món ăn này nhé, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích đấy.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Sả3 Cây
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Đường trắng3 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1 Bịch
Ớt băm100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để dễ xé thành sợi.

2.

Sả băm nhuyễn, trộn với 2 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm.

3.

Cho thịt thăn bò và gia vị sả, tỏi băm, ớt băm đã trộn ở trên với ngũ vị hương, muối, đường vào một tô lớn, trộn đều hỗn hợp. Sau đó, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị.

4.

Lấy thịt bò ra, cho vào chảo nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên hớt bọt nổi trên bề mặt chảo.

5.

Cho thịt bò ra khay, để nguội. Dùng chày đập cho mềm thịt, sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.

6.

Trải đều thịt bò ra mâm, để nơi thoáng mát hoặc bỏ vào chảo, bật nhỏ lửa và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại. Cho thịt bò vào hộp và dùng dần.

Trả lời