CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ TÁI CHANH

Món bò tái chanh có điểm đặc biệt là không qua xào nấu, rất dễ làm nên rất thích hợp cho các bạn nam chưa quen nấu nướng nè. Chua ngọt ngon miệng lắm đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Hành tím1 Củ
Đậu phộng100 Gr
Chanh2 Trái
Tỏi2 Tép
Ớt1 Trái
Hành phi1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt mỏng. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

2.

Chanh vắt lấy nước cốt. Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thịt bò tái lại. Cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

3.

Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi. Nêm nước mắm, đường, tiêu. Thêm hành, tỏi, ớt, trộn đều.

4.

Đậu phộng chà vỏ, giã dập. Rắc đậu phộng lên, trộn cùng thịt bò.

5.

Cho thịt bò tái chanh ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời