Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH THỊT BÒ NẤU ĐẬU HŨ VÀ BÍ NGÒI

10 5

Canh thịt bò nấu đậu hũ và bí ngòi là món canh đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn là người không có thời gian cho việc chuẩn bị nhiều món trong một bữa ăn để đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, thì món này có thể giúp bạn điều đó đấy.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Bí ngòi1/2 Trái
Đậu hũ non2 Miếng
Hành tây1/2 Củ
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đậu hũ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngòi rửa sạch, cắt miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tiêu.

3.

Trộn gia vị cay gồm ớt bột Hàn Quốc và hành lá cắt nhỏ. Nếu không ăn cay có thể bỏ qua bước này.

4.

Xếp đậu hũ, bí ngòi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

5.

Đổ khoảng 3 chén nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

6.

Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

7.

Múc canh thịt bò nấu đậu hũ và bí ngòi ra chén dùng nóng với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *