CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CUỘN PHÔ MAI NƯỚNG

Thịt bò và phô mai là 2 nguyên liệu “vạn người mê”, khi được kết hợp với nhau chung trong một món nướng lại khiến thực khách yêu thích hơn rất nhiều. Thịt bò được tẩm ướp vừa phải vẫn giữ được sự mềm ngọt tự nhiên, cuộn lấy phô mai bên trong béo ngậy, nướng cháy xém trên bếp làm tăng thêm sự ngon miệng, rất rất thích hợp để làm trọn vẹn bữa tiệc nướng của gia đình bạn đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Phô mai400 Gr
Phô mai lá400 Gr
Hành lá20 Gr
Hành tím10 Gr
Tỏi10 Gr
Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU4 Muỗng canh
Mật ong3 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Phô mai Mozzarella cắt thành những thanh nhỏ dài khoảng 7cm. Phô mai Cheddar cắt thành những lát nhỏ 3x5cm. Thịt bò cắt thành từng lát sau đó đùng búa đập cho thịt mỏng và mềm hơn, cắt bò thành những miếng chữ nhật 3x7cm. (Tất cả kích thước chỉ cần tính tương đối)

2.

Pha sốt ướp thịt bò gồm 4 muỗng canh Dầu hào tỏi ớt Chinsu, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Rưới sốt lên thịt bò sau đó trộn đều, ướp thịt 30 phút.

3.

Hành lá đem trụng qua nước sôi 4-5 giây cho mềm sau đó vớt ra xả ngay qua nước lạnh để giữ màu xanh. Trải hành ra thớt, xếp lần lượt thịt bò, phô mai Cheddar, phô mai Mozzarella rồi cuộn lại. Dùng dây hành buộc cố định cuộn thịt bò.

4.

Xếp từng cuốn thịt bò lên vĩ nướng, nướng nhanh đến khi thịt bò vừa chín tới và phô mai nóng chảy ra là được.

5.

Thịt bò cuộn phô mai ngon nhất là thưởng thức lúc còn nóng, khi vừa mới nướng xong. Từng cuộn thịt mềm mọng bao bọc lấy phô mai béo ngậy bên trong, hương vị mặn ngọt, thơm thơm mùi tỏi cộng với sự cay nhẹ của ớt, tất cả đều tinh tế và vừa phải. Món ăn này rất thích hợp để mở màng cho bữa tiệc BBQ ấm cúng của gia đình bạn đó nha.

Trả lời