CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẮP XÀO THỊT BÒ

Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức bữa cơm với bắp xào thịt bò với thịt bò xay nhỏ, béo thơm, nóng hổi chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả nhà đấy nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò50 Gr
Bắp hột150 Gr
Hành lá2 Nhánh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng.

2.

Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

3.

Phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào vào đảo sơ khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.

4.

Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức bữa cơm với bắp xào thịt bò với thịt bò xay nhỏ, béo thơm, nóng hổi chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả nhà đấy nhé!

Trả lời