PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT GÀ RIM NGŨ VỊ

Nếu bạn đang băn khoăn tối nay ăn gì thì món thịt gà rim ngũ vị là một gợi ý hay cho bạn đấy. Món gà này đậm đà, thơm ngon không kém gì gà rang gừng, gà luộc.

THÀNH PHẦN

Gà 1 kg
Ngũ vị hương 5gr
Gia vị
Mật ong 2 thìa
Hành tím khô đập dập 3 củ
Nước mắm 2 thìa
Đường 2 thìa

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên chúng ta chặt và rửa sạch hà và ướp thịt gà. Cho thịt gà vào âu lớn, đổ hết các loại gia vị cùng vào, riêng đường và nước mắm cho một nửa số đó. Tất cả đảo đều và ướp 1 giờ đồng hồ.

2.

Đun nóng một ít dầu, cho thịt gà vào và chiên vàng đều hai mặt.

3.

Đổ bớt dầu ăn ra bát. Thêm nốt phần đường và nước mắm vào chảo cùng một bát nước lọc và đun sôi để lửa nhỏ.

4.

Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, om lửa nhỏ để thịt gà được chín và thấm gia vị. Nếu cạn nước có thể thêm chút nước sôi.Đun từ 15 – 20 phút đến khi nước cạn sền sệt thì tắt bếp và cho ra đĩa. Ăn kèm cơm nóng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615