PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ OM MĂNG

Nếu nhà vẫn còn thừa thịt gà thì đừng bỏ qua món gà om măng lạ miệng này nhé! Từng miếng thịt gà được chế biến theo cách này vừa mềm ngon đậm đà ăn kèm với vài miếng măng giòn giòn khá là ngon miệng. Món ăn này sẽ rất hợp khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi đấy!

THÀNH PHẦN

1 Con
Măng tươi120 Gr
Nấm đông cô100 Gr
Đường trắng10 Gr
Hành lá1 Cây
Ớt chuông1 Trái
Gừng5 Gr
Ớt5 Trái
Hoa hồi2 Cái
Tỏi10 Gr
Rượu trắng15 ml
Nước tương15 ml
Dầu hào15 Gr
Muối2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun sôi một nồi nước, nhúng gà qua nước sôi rồi vớt ra chặt gà thành miếng vừa ăn rồi cho thịt gà vào âu. Nấm hương rửa sạch, ớt xanh thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc bỏ vỏ, gốc hành thái khúc, măng củ thái miếng vừa ăn, gừng thái lát. Trong âu thịt gà thêm gừng thái lát, nước tương vào.

2.

Thêm muối, rượu gạo và dầu hào vào trộn chug rồi ướp thịt gà trong 20 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho tỏi, gốc hành, một ít gừng, ớt khô và hoa hồi vào xào thơm.

3.

Thêm thịt gà vào xào chung. Xào thịt gà đến khi xém vàng thì thêm đường, nấm hương.

4.

Nếu nhà vẫn còn thừa thịt gà thì đừng bỏ qua món gà om măng lạ miệng này nhé! Từng miếng thịt gà được chế biến theo cách này vừa mềm ngon đậm đà ăn kèm với vài miếng măng giòn giòn khá là ngon miệng. Món ăn này sẽ rất hợp khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615