CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý GÀ NẤU OLIVE

Mì ý gà nấu olive là một món mì ý dễ ăn, đơn giản, hấp dẫn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Sợi mì dai dai chín vừa tới, được đảo đều với oliu, cà chua, hành tây, ớt chuông, bông cải, ức gà áp chảo. Tất cả kết hợp lại tạo thành một bức tranh sống động về miền Nam nước Ý. Nếu bạn là một tín đồ trung thành của ẩm thực Ý, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món mì ý gà nấu olive này đâu. Còn chờ gì mà không cùng Latino Bellla vào bếp nào. 

THÀNH PHẦN

Mì ý 100gr
Đùi gà rút xương 3 cái
Quả Ô liu 10 quả
Cà chua 1 quả
Ớt chuông đỏ 1/2 quả
Bông cải xanh 1 bông
Hành tây 1/2 củ
Dầu Ô liu 60ml
Phô mai 50gr
Rượu vang 30ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ướp 3 miếng đùi gà lóc xương lọc bỏ da với 10gr hạt nêm, vài lát hành tây và 3 muỗng cà phê dầu Oliu trong vòng 5-6 giờ. Sau đó bạn đem gà đi áp chảo cho cháy xém 2 mặt với dầu oliu bằng lửa vừa.

2.

Bạn cắt cà chua, ớt chuông, hành tây thành hạt lựu. Bông cải và gà bạn cắt miếng vừa ăn. Trái olive cắt đôi theo chiều ngang.

3.

Bạn luộc 100gr mỳ ý với nước sôi và 1 muỗng cà phê muối trong vòng 7-8 phút.

4.

Bạn xào thơm nửa củ hành tây cùng 1 muỗng cà phê dầu Oliu. Sau đó, bạn cho cà chua, ớt chuông, bông cải vào xào chín. Cuối cùng cho trái Oliu và gà cắt miếng vừa ăn, xào cho nóng. Tiếp đến cho 30 ml rượu vang trắng, nấu cho cồn trong rượu bay hơi hết, sau đó thêm mì Ý vào và đảo đều. Nêm thêm muối theo khẩu vị cá nhân.

5.

Mì ý gà nấu oliu là một món ăn vừa ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại siêu dễ làm. Với hướng dẫn này, bạn có thể làm được một món mì ý sang chảnh một cách dễ dàng mà không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp. Còn chờ gì mà không vào bếp và làm một bữa mì ý thật thịnh soạn cho gia đình thân yêu của mình nào.

Trả lời