PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ CHIÊN MẬT ONG

Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà chiên mật ong cho ông xã nhắm bia nhé, đảm bảo ông xã sẽ rất ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bà nội trợ nhà mình đấy! Bí quyết của món cánh gà chiên mật ong ngon vô địch này là cánh gà được tẩm ướp trước khi chiên sau đó phủ qua một lớp mỏng bột bắp nên giữ được lớp vỏ giòn lâu, thấm đều gia vị và phần xốt vàng óng ả nhìn là thích mê!

THÀNH PHẦN

Cánh gà400 Gr
Mật ong50 ml
Tỏi4 Tép
Ớt1 Trái
Bột bắp50 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Mè trắng1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

2.

Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.

3.

Cuối cùng trình bày cánh gà ra đĩa, đừng quên rắc thêm chút hạt mè lên cho dậy mùi thơm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615