PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT GÀ NẤU PA TÊ

Món này dễ ăn, dễ trong mọi hoàn cảnh thời tiết, với các nguyên liệu sẵn có. Gà luộc, rán, phở mãi chán rồi, cả nhà nấu thế này ăn sáng hay tối đều ngon hết.

THÀNH PHẦN

Thịt gà1/2 Con
Hành tây2 Củ
Dừa1 Trái
Khoai tây5 Củ
Cà rốt1 Củ
Pa tê100 Gr
Nguyệt quế3 Lá
Hành tím3 Củ
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gà chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, tiêu, hành khô, bột tỏi (nếu có), tẹo đường, ướp dc ít nhất 1 tiếng thì ngon, áp chảo sơ qua cho săn. Chọn được con gà già chút càng ngon, chắc thịt ngọt xương ninh không dễ nát.

2.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

3.

Hành tây xào thật săn thơm thì trút gà vào, rồi thêm nước 1 quả dừa tươi với nước lọc xâm xấp.

4.

Thêm chút gia vị (vừa thôi nhé vì sau cùng còn cho patê cũng đậm đà rồi), vài lá nguyệt quế om lửa đến khi gà chín mềm thì thêm 1 hộp patê (món này nấu với patê Hạ Long lại hợp nhất vì mịn, dậy mùi gan) và khoai tây, cà rốt om tiếp đến khi khoai bở tơi, thử lại xem vừa chưa thì gia giảm gia vị rồi xuống chút bột ngô/bột đao là xong, ăn kèm bánh mì.

5.

Chấm bánh mì hút nước gà đã ngấm vị pate mới ngon làm sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615