PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ NẤU NẤM – LAGU GÀ

Gà nấu nấm (Lagu gà) thơm ngon, hấp dẫn và rất được người Việt yêu thích chọn làm món ngon đãi tiệc mỗi khi có đám. Thịt gà thường được chọn nguyên con, làm sạch và cắt miếng rồi ướp gia vị đậm đà. Nấu gà cùng với nấm dai ngọt và chắc chắn không thể thiếu được khoai tây, cà rốt bùi bùi rồi. Món lagu gà này ăn kèm cùng bún tươi hay chấm với bánh mì nóng giòn đều ngon, hoặc bạn có thể ăn với cơm nóng cũng tuyệt lắm đấy. Những ngày cả nhà ngán cơm, hãy vào bếp cùng mình và trổ tài nấu nướng ngay với cách làm gà nấu nấm này nhé.

THÀNH PHẦN

Đùi gà4 Cái
Dừa xiêm3 Trái
Cà rốt1/2 Kg
Khoai tây1/2 Kg
Nấm đông cô30 Gr
Sốt cà chua10 Gr
Hạt nêm2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Bột năng2 Muỗng canh
Hành tím2 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch đùi gà với muối, mỗi cái chặt làm 3 miếng. Ướp đùi gà với 1 muỗng canh củ hành, tỏi băm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng (trừ sốt cà chua) khoảng 30 phút. Ngâm nấm đông cô nở mềm, vớt ra rửa sạch, cắt bỏ gốc, vắt ráo. Bào vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch.

2.

Phi thơm củ hành tỏi băm còn lại, cho sốt cà chua, thịt đùi gà, nấm đông cô vào đảo đều. Xào đến khi gà săn lại thì chế nước dừa xiêm và thả cà rốt vào. Thấy cà rốt hơi vừa mềm cho tiếp khoai tây vào nấu. Nêm thêm gia vị lại vừa ăn. Nấu cho tất cả nguyên liệu vừa đủ độ mềm, khuấy đều bột năng cho vào từ từ. Thấy nước lagu hơi sệt thì tắt bếp.

3.

Múc gà nấu nấm (Lagu gà) ra tô dùng với bánh mì hoặc bún, cơm nóng tuỳ thích. Từng miếng gà, củ khoai và cà rốt thấm vị, ăn với nước dùng ngon ngọt, thơm lừng hương nước dừa, xen lẫn chút beo béo khó cưỡng. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể nấu ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi chút khẩu vị hay thêm vào thực đơn các món ăn ngon dùng để chiêu đãi bạn bè hoặc để nấu đám. Với cách làm Lagu gà (gà nấu nấm) hấp dẫn, ngon ngon đảm bảo ai cũng thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615