PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG TỎI ỚT

Món cánh gà nướng là một món ăn tuyệt ngon với lớp sốt tỏi ớt với đủ vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn vô cùng. Cách làm cánh gà nướng không hề khó nhưng lại đem đến cho người ăn một cảm nhận mới về món cánh gà. Có rất nhiều cách làm món ăn này, tuy nhiên cách thức thực hiện và việc nêm nếm gia vị lại đem đến cho món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau đấy.

THÀNH PHẦN

Cánh gà500 Gr
Gừng1 Củ
Tỏi5 Tép
Bột thì là1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng canh
Sốt cà chua1 Muỗng canh
Dầu hào2 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Nước tương15 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho tỏi gừng băm nhỏ, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, sốt cà chua, ớt bột, ngũ vị hương, bột thì là và một ít muối vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.

2.

Cánh gà rửa sạch.Cứa vài đường trên hai mặt cánh gà, cho cánh vào âu rồi thêm sốt ớt vào trộn đều. Bạn ướp cánh gà ít nhất 3 giờ để gà thấm nước sốt. (Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm).

3.

Cánh gà sau khi ướp bạn cho lên khay nướng có lót một lớp giấy nhôm, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.

4.

Cho cánh gà vào lò, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và gỡ bỏ lớp giấy nhôm bên trên và nướng thêm 10 phút nữa là xong.

5.

Món cánh gà nướng là một món ăn tuyệt ngon với lớp sốt tỏi ớt với đủ vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615