PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT GÀ XÀO NẤM ĐÙI GÀ

Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng bạn đã biết cách chế biến món thịt gà xào nấm đùi gà chuẩn vị chưa vậy? Món thịt gà xào nấm tưởng chừng như đơn giản nhưng mà cũng khá kỳ công đấy nhé. Tham khảo ngay công thức sau để thực hiện nha!

THÀNH PHẦN

Nấm đùi gà1 Cái
Măng tây3 Cây
Thịt gà200 Gr
Ớt chuông1/2 Trái
Gừng20 Gr
Tỏi2 Tép
Dầu hào30 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Nước tương20 ml
Rượu trắng15 ml
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt gà mua về thái hạt lựu nhỏ miếng cho vừa miệng ăn. Sau đó, thịt gà cho vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu cho đến khi ngấm vị. Ướp gia vị trong vòng 30 phút. Nấm rửa sạch, thái nhỏ hình hạt lựu. Ớt chuông cắt dọc rồi thái hạt lựu, bỏ hạt đi. Măng tây thái nhỏ. Tỏi gừng bóc vỏ, giã nát.

2.

Chuẩn bị một dầu nóng đặt lên trên bếp sau đó bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Cho măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều. Cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.

3.

Cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: ớt chuông đã thái nhỏ, dầu hào, nước tương, muối, đường vào chảo xào đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét.

4.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon rồi đấy! Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa lạnh và không có thời gian nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615