CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO VỚI BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt với những người mắc huyết áp cao, máu nhiễm mỡ. Chỉ cần một ít thịt bò là bạn đã có ngay một đĩa xào như ý.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Nước tương4 Muỗng canh
Rượu trắng4 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Dầu hào4 Muỗng canh
Nước dùng gà1/3 Chén
Đường trắng1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Hành lá4 Nhánh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Gừng băm1 Muỗng canh
Dầu ăn3 Muỗng canh
Bông cải xanh600 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh rượu trong khoảng 15 phút.

2.

Bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ đầu hành, phần lá cắt khúc ngắn.

3.

Hòa tan 3 muỗng canh nước tương với 2 muỗng cà phê bột bắp rồi cho tiếp 3 muỗng canh rượu, 4 muỗng canh dầu hào, 1/3 chén nước dùng cà, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê dầu mè vào chén, trộn đều.

4.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bông cải vào, đảo đều rồi cho thêm 1/3 chén nước lọc. Đậy nấp vung, đun lửa nhỏ khoảng 2 phút thì cho bông cải ra đĩa.

5.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác, cho thịt bò đã ướp vào xào. Thêm đầu hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm vào, đảo đều tay trong khoảng 30 giây.

6.

Cho bông cải xanh vào chảo, thêm hành lá và nước sốt đã chuẩn bị vào xào cùng.

7.

Đảo đều tay cho đến khi nước sốt sánh, khoảng 45 giây là dùng được.

8.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời