CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ TRỘN DƯA LEO VÀ HÀNH TÂY

Thịt bò bắp mềm thơm quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy. Cùng thử với món gỏi này nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Dưa leo1 Trái
Hành tây1/2 Củ
Ớt1 Trái
Muối1.50 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Húng lũi15 Gr
Húng quế15 Gr
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để thịt thăn lại khi cắt sẽ dễ dàng hơn. Ướp vào chén thịt bò 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

2.

Hành tây rửa sạch, cắt mỏng, trộn vào hành 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh giấm, trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

3.

Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt sợi mỏng. Ớt xanh rửa sạch, cắt sợi. Rau húng lũi, rau húng quế rửa sạch, để ráo.

4.

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa ăn, trút ra tô để nguội.

5.

Trộn thịt bò, hành tây đã vắt ráo nước, ớt xanh, dưa leo, húng lũi, rau húng quế vào âu sạch, trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn vì hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.

6.

Múc ra đĩa dùng với cơm hay với bánh phồng tôm đều ngon.

Trả lời