CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG MÈ RANG

Buổi tối quây quần bên gia đình luôn cần hơn hết những bữa ăn ngon. Không còn gì bằng một bữa tối với những cuộn salad gói thịt bò nướng mè bên trong, thịt dai dai thơm lừng mùi mè rang, chấm nước mắm tỏi ớt. Cùng chiêu đãi cả nhà một ngày cuối tuần thật ngon miệng nhé !

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Tỏi băm20 Gr
Ớt băm10 Gr
Mật ong1 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Mè trắng5 Gr
Tương ớt1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái lát mỏng, miếng to khoảng 7-8cm. Có thể dần thịt ra cho mỏng bớt. Băm tỏi và ớt cho nhuyễn. Làm nước sốt ướp thịt: Cho vào chén mật ong, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt khuấy đều lên.

2.

Ướp thịt: Cho thịt bò vào tô cùng với tỏi, ớt băm và nước sốt. Sau đó thêm vào một muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên. Dùng tay bóp thịt để gia vị được thấm đều hơn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc tô thịt bò lại cho vào tủ lạnh ướp trong 2 tiếng.

3.

Sau khi ướp xong thì lấy thịt bò ra ngoài để nghỉ 10 phút. Thoa dầu lên vỉ nướng rồi trải thịt bò lên, rắc mè lên trên bề mặt thịt.Làm nóng lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C. Chắt bớt nước trong tô thịt bò sau đó cho thịt vào lò nướng trong 8-10 phút.

4.

Thịt nướng xong bày ra đĩa cùng với salad hoặc cà chua tuỳ thích. Thịt bò nướng mè dùng ngon nhất ngay khi còn nóng. Có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

Trả lời