CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO HẠT KÊ THỊT BÒ VÀ CẢI BÓ XÔI

Nếu có ý định dùng cháo cho bữa sáng thì món cháo hạt kê thịt bò và cải bó xôi sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn. Cháo nấu cũng đơn giản và giàu dinh dưỡng nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò60 Gr
Hạt kê100 Gr
Gạo tẻ100 Gr
Cải bó xôi100 Gr
Dầu ăn30 Gr
Muối3 Gr
Nước tương1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Rượu vang3 Muỗng cà phê
Gừng1 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Vo sạch hạt kê vào gạo tẻ rồi cho chúng vào nồi, đỏ ngập nhiều nước, đun sôi lửa lớn rồi hạ lửa vừa nấu cho cháo chín nhừ.

2.

Thịt bò thăn rửa sạch, thái nhỏ, ướp thịt bò với gừng sợi, 3g muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều, để yên 10-15 phút.

3.

Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch. Khi cháo chín nhừ, thêm thịt bò đã ướp và trộn trong 1 phút.

4.

Tiếp theo cho cải bó xôi vào, nêm thêm gia vị chua vừa miệng. Mình thì không nêm thêm nhưng khi ăn có thể rưới ít nước mắm mặn cho vừa miệng.

5.

Có được một tô cháo hạt kê thịt bò và cải bó xôi nóng hổi cho bữa sáng những ngày đầu đông thì ấm lòng hết biết luôn nhé! Món cháo nhạt có thể phù hợp với khẩu vị nhiều người hơn.

Trả lời