CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT ĐẬU HŨ

Thịt bò sốt đậu hũ với những miếng thịt bò cắt lát mỏng, sốt dùng đậu hũ non mềm béo, thơm ngon, vị đậm đà, cay cay rất hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa cơm chiều ngày lạnh.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Dầu ăn35 ml
Bột bắp3.50 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
Nước tương1.50 Muỗng cà phê
Gừng3 Lát
Tỏi2 Tép
Hành lá2 Cây
Rượu ngoại10 ml
Nước dùng gà180 ml
Dầu hào2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê
Đậu hũ non1 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/2 muỗng cà phê nước tương trong 20 phút. Làm nóng chảo, thêm 5ml dầu ăn, rồi cho thịt bò, để mỗi bên mặt thịt 20 giây, sau đó cho thịt bò ra bát, để riêng.

2.

Cho đậu phụ vào chảo, nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Thêm gừng vào chảo, để khoảng 20 giây, thêm 30ml muỗng canh dầu nếu cần thiết. Sau đó, cho tỏi băm, phần trắng của hành lá vào, xào thêm 10 giây rồi cho rượu nấu ăn vào. Đảo thêm 10 giây nữa, sau đó cho 180ml nước luộc gà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê đường. Xào đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Đun sôi, thêm thịt bò, hành lá vào. Hòa 3 muỗng cà phê bột bắp với 15ml nước, cho vào chảo, trộn đều, đun cho nước sốt đặc lại rồi tắt bếp.

3.

Thịt bò sốt đậu hũ với những miếng thịt bò cắt lát mỏng, sốt dùng đậu hũ non mềm béo, thơm ngon, vị đậm đà, cay cay rất hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa cơm chiều ngày lạnh.

Trả lời