PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO TRỨNG

Thịt bò xào cùng trứng – một sự kết hợp khá lạ nhưng lại rất ngon và độ bổ dưỡng tăng gấp đôi đấy. Nếu bạn vừa muốn ăn trứng vừa muốn ăn thịt bò thì hãy kết hợp chúng lại nhé. Thử ngay cách làm thịt bò xào trứng đậm đà, béo ngậy này để nhâm nhi cùng cơm nóng nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò225 Gr
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Rượu Thiệu Hưng1 Muỗng canh
Nước dùng600 ml
Muối1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Hắc xì dầu1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột bắp2 Muỗng canh
Nước2 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò làm sạch, xắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột bắp, 1/4 muỗng baking soda và trộn thât đều lên, để thịt 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào săm 30 giây rồi cho tỏi băm, hành lá băm đảo đều 20 giây. Chế nước dùng bò vào chảo thịt bò, khuấy đều.

2.

Sau đó, cho muối, đường, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, tiêu và trộn đều lên. Sau đó rưới nước bột bắp (hòa tan 2 muỗng bột bắp, 2 muỗng nước) vào xào cho thịt bò hơi sệt lại. Tiếp đó đập trứng gà vào chảo thịt, dùng xẻng đánh tan và trộn đều trứng với thịt. Xào 10 giây thì rắc thêm hành lá băm vào, tiếp tục đảo đều thêm 5 giây nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa.

3.

Thịt bò xào trứng ăn cùng cơm nóng là ngon nhất. Thịt bò mềm mềm kết hợp cùng trứng béo ngậy và nước xào đậm đà ăn cùng cơm nóng là tuyệt lắm đấy. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615