PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM CUỘN THỊT BÒ

Cơm cuộn thịt bò (kimbap) là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc. Hấp dẫn đơn giản lại dễ làm. Thích hợp cho các bạn có thể mang theo dùng bữa trưa tại trường hoặc văn phòng.

THÀNH PHẦN

Rong biển khô7 Miếng
Cơm2 Chén
Thịt bò500 Gr
Mè trắng15 Gr
Tía tô14 Gr
Củ cải muối20 Gr
Dưa leo1 Trái
Cà rốt1 Củ
Dầu mè30 ml
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái nhỏ. Xào chín cùng 2 muỗng canh dầu ăn, nêm ít hạt nêm. Trộn đều cơm và hạt mè (có thể nêm thêm muối nếu muốn). Trải phẳng rong biển, cho một lớp cơm mỏng lên rong biển, để chừa lại một đoạn ở đầu. Lần lượt xếp lá tía tô, thịt bò, củ cải muối thái sợi, dưa leo và cà rốt cắt dạng que lên trên cơm.

2.

Cuộn tròn rong biển lại, ấn chặt tay khi quấn. Phết một chút nước lên phần rong biển không có cơm để dính mép lại. Khi cuộn cơm đã hoàn thành, phết một chút dầu mè lên cho hương vị thêm đậm đà.

3.

Giờ thì cắt thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức thôi. Cơm cuộn thịt bò (kimbap) là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc. Hấp dẫn đơn giản lại dễ làm. Thích hợp cho các bạn có thể mang theo dùng bữa trưa tại trường hoặc văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615