PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ TRỘN CAY

Mất thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với hương vị khá lạ để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Gừng1 Miếng
Tỏi2 Tép
Ớt1 Trái
Ớt sừng1 Trái
Hoa hồi2 Cái
Thanh quế1 Miếng
Hạt tiêu5 Gr
Ngò rí15 Gr
Dầu hào8 ml
Dầu mè5 ml
Sa tế tôm5 Gr
Hành tây1/2 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt sợi. Gừng cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hoa hồi, lá quế và tiêu hạt cho vào một túi lọc.

2.

Đun sôi nồi nước, thả thịt bò vào luộc sơ, sau đó vớt ra.

3.

Rửa sạch lại thịt với nước lạnh rồi bỏ vào nồi luộc tiếp. Thêm nước, đầu hành trắng, gừng và gói gia vị (đã buộc lại ở bước 1), đun sôi thì giảm nhiệt. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 50-60 phút.

4.

Nước trong nồi lúc này cũng đã gần cạn. Cho lửa nhỏ lại, chú ý cháy.

5.

Vớt thịt ra, chờ nguội một chút rồi cắt lát mỏng. Cho thịt vào tô, lần lượt thêm 8ml dầu hào, 5ml dầu mè, 5g sa tế tôm vào trộn đều.

6.

Kế đến cho ngò rí, gừng, tỏi và ớt vào trộn đều. Để thịt bò thấm vị, nên trộn thịt bò trước khi ăn khoảng 1 tiếng.

7.

Khi đã quá ngán với những món đồ chiên rán, chị em nội trợ có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt bò trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615