CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO THƠM VỚI DƯA LEO

Thịt bò xào là món quen thuộc, thịt bò xào trái thơm lại càng quen thuộc, vì vậy mình “gia giảm” thêm tý dưa leo vào cho khác. Đang mùa thơm, hãy trổ tài món ăn này nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Dưa leo2 Trái
Thơm1 Trái
Hành tây2 Củ
Cần tây100 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm2.50 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu mè trong khoảng 15 phút.

2.

Dưa leo rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm rồi chẻ làm 8 phần đều nhau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ dày 1 cm.

3.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm.

4.

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào chín với lửa to rồi cho ra đĩa.

5.

Vẫn trong chảo đó, cho thơm vào xào. Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi để thơm thấm gia vị rồi ra đĩa.

6.

Tiếp tục cho dưa leo vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước lọc, đảo nhanh tay cho dưa thấm gia vị rồi cho dưa ra đĩa.

7.

Cuối cùng xào hành tây cho chín rồi thêm thịt bò, thơm, dưa leo và cần tây vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

8.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời