CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO RAU CỦ KIỂU NHẬT

Một chút gia vị miso trứ danh của Nhật sẽ làm món bò xào rau củ mềm ngon và có hương vị khác lạ. Bạn đã thử qua món này lần nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng gia đình thưởng thức nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Bông cải xanh130 Gr
Cà rốt1/2 Củ
30 Gr
Nước dùng gà250 ml
Hành tây1/4 Củ
Rượu trắng1 Muỗng canh
Bột Miso đậu tương1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Mè trắng15 Gr
Hành lá1 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Các loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng mỏng. Trộn đều hỗn hợp nước sốt, rượu gạo Nhật, bột Miso đậu tương, đường, nước mắm, tiêu.

2.

Cho 30gr bơ vào chảo nóng đến khi tan chảy. Xào hành tây và cà rốt trong 3 phút. Thêm nước dùng gà và hỗn hợp nước sốt vào.

3.

Giảm nhỏ lửa rồi cho thịt bò vào nấu chín. Cuối cùng thêm bông cải xanh vào nấu thêm khoảng 1 phút. Nêm nếm xem gia vị đã vừa ăn chưa.

4.

Trình bày ra đĩa hoặc trên tô cơm nóng, rắc thêm một ít mè trắng và hành lá.

Trả lời