Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ XÀO VỚI THỊT BÒ

2 6

Với món mì xào với thịt bò thơm ngon, giàu dưỡng chất từ thịt bò. Thỉnh thoảng chán cơm bạn có thể làm món mì xào thịt bò cho cả nhà thưởng thức là một ý rất hay đấy.

THÀNH PHẦN

Mì Ý1 Gói
Thịt bò200 Gr
Đậu Hà Lan50 Gr
Ớt chuông1/2 Trái
Hành lá2 Nhánh
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Nấm đông cô3 Cái
Hành tây1/2 Củ
Nước tương2 Muỗng canh
Bột năng4 Muỗng cà phê
Tiêu1.50 Muỗng cà phê
Dầu hào3 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Đường trắng4 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Dầu ăn4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch cắt lát. Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 cà phê tiêu, 1 cà phê đường trộn đều để 15 phút cho thịt thấm.

2.

Nấm ngâm nở, cắt nhỏ. Ớt chuông và hành tây cắt sợi. Đậu Hà Lan rửa sạch.

3.

Pha 200ml nước lạnh với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm , 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh đường hoà tan trong 1 cái chén.

4.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dấu nóng cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê gừng băm vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy thịt bò vừa chín là múc ra tô.

5.

Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho hết phần tỏi băm và gừng băm vào xào thơm, Kế đến cho nấm, ớt, hành tây, đậu Hà Lan vào xào 4 phút. Tiếp theo cho tô sốt pha sẵn ở bước 1 vào trộn đều trong vòng 2 phút rồi cho mì vào trộn đều.

6.

Cuối cùng cho thịt bò đã xào vào trộn chung. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Trước khi tắt bếp cho hành lá vào trộn chung nhé các bạn

7.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *