CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO HẠT ĐIỀU RAU CỦ

Nhìn thì đơn giản vậy thôi chứ khi ăn vào thì ngon lắm đấy, đảm bảo bạn sẽ mê luôn cho mà xem. Với món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như rau củ, thịt bò, hạt điều và thêm gia vị là có thể tự tay làm món ăn chiêu đãi cả gia đình với nhiều màu sắc rồi!

THÀNH PHẦN

Thịt bò900 Gr
Mật ong2 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng canh
Tỏi băm5 Tép
Gừng băm1 Miếng
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1/4 Chén
Ớt chuông3 Trái
Bí ngòi2 Trái
Đậu Hà Lan225 Gr
Hạt điều0.75 Chén
Dầu mè2 Muỗng canh
Hành lá băm3 Cây
Mè trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn nước tương, mật ong, bột bắp, tỏi băm, gừng băm, muối, tiêu trong 1 cái chén riêng và để 1 bên. Các loại rau củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để riêng trong tô. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc thái khối vuông tùy theo sở thích nhé.

2.

Hạt điều rang chín. Bắc chảo lên lên, cho dầu mè vào đun, cho tô rau củ vào xào trong 5 phút. Sau đó trút rau củ ra, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò sém mặt, bạn trút tô rau củ, hạt điều rang cùng chén nước sốt vào xào cho đến khi rau củ, hạt điều và thịt bò hòa quyện với nước sốt là tắt bếp.

3.

Bày ra đĩa và rắc mè trắng rang cùng hành lá băm lên mặt nhé. Bò xào hạt điều rau củ đậm đà, phần thịt bò săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt quyện đều từng nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng cùng cơm trắng đã miệng lắm đấy!

Trả lời