PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO NẤM

Món thịt bò xào nấm hấp dẫn bởi độ mềm ngọt của thịt bò được ướp kỹ hòa cùng vị dai giòn của nấm, không ai có thể chối từ!

THÀNH PHẦN

Thịt bò900 Gr
Nấm bào ngư5 Cái
1/2 Trái
Hành tây1 Củ
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Đường trắng60 Gr
Nước tương105 ml
Rượu trắng30 ml
Dầu mè15 ml
Tiêu5 Gr
Mè trắng30 Gr
Hành lá1/2 Cây
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng to bản rồi đặt thịt bò vào giữa hai miếng giấy thấm dầu khoảng 10 phút để thấm ráo nước.

2.

Cắt lê và 1/2 củ hành tây thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.

3.

1/2 củ hành tây còn lại cắt lát mỏng. Nấm rửa sạch, tước sợi. Hành lá cắt nhỏ.

4.

Sau đó vắt lấy nước và cho vào chung với thịt bò. Dùng tay bóp đều rồi để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

5.

Cho tỏi băm, 105ml nước tương, 60g đường, 30ml rượu gạo, 15ml dầu mè, 30g mè rang vào chén, khuấy đều.

6.

Lấy thịt trong tủ lạnh ra, đổ phần nước ướp mới pha ở trên vào, dùng tay xoa đều cho thịt ngấm, và để ướp qua đêm.

7.

Chuẩn bị một chảo nóng và cho thịt bò vào xào chín. Sau đó, lấy thịt vò ra đĩa, tranh thủ lúc chảo còn nóng, cho hành tây cắt lát vào xào nhanh, đến khi thấy hành mềm thì cho ra đĩa và thêm nấm, hành lá và 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chín.

8.

Trước khi dùng, chuẩn bị chén cơm nóng, cho thịt bò, hành tây và nấm xào lên trên và đừng quên chan thêm phần xốt khi xào thịt bò nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615