PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT VANG

Nhân ngày nghỉ lễ, chúng mình sẽ cùng nấu món thịt bò sốt vang cho cả nhà ăn! Dễ làm lắm luôn. Thịt bò sốt vang với từng miếng thịt bò mềm, kết hợp vị chua dịu của cà chua và hương thơm nồng nàn của rượu vang đỏ, cực ngon miệng. Hãy tham khảo ngay cách làm thịt bò sốt vang đơn giản, dễ làm tại nhà mà mình đã thành công và chia sẽ công thức sau đây. Bên cạnh các hướng dẫn nấu thịt bò sốt vang chi tiết, mình cũng có lưu ý số mẹo nhỏ, các bạn cần chú ý nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Khoai tây4 Củ
Cà rốt3 Củ
Hành tây1 Củ
Cần tây50 Gr
Cà chua4 Trái
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Bột mì40 Gr
Rượu trắng10 ml
Dầu ăn2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng vừa ăn, trộn đều với muối, tiêu, rượu trắng, bột mì rồi cho vào nồi xào qua trong khoảng 15 phút trong nồi. Sau đó cho tỏi băm vào.

2.

Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hành tây, cần tây cắt miếng vuông. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.

3.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó cho cà chua và tất cả rau củ vào nồi thịt bò.

4.

Đổ ngập nước rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt bò chín mềm và nước cạn còn khoảng 2/3 là được.

5.

Khi thịt bò và rau củ chín thì tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra tô lớn, ăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon hết đấy. Nhiều bạn có sở thích dùng nước súp thịt bò sốt vang để nấu ăn cùng với mì gói hoặc bún tươi nữa nhé. Thịt bò chín mềm, khoai tây bùi bùi, cà rốt, cần tây mềm giòn, quyện cùng nước sốt chua chua, mặn ngọt, đậm đà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615