PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO MĂNG

Thịt bò và măng tươi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, các bạn hãy chế biến món này làm “một bữa tươi” cho gia đình. Các bước chế biến không quá cầu kì, bằng những nguyên liệu quen thuộc nhưng thành phẩm trông vừa bắt mắt, hương vị thì miễn chê luôn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Măng tươi500 Gr
Hành lá10 Gr
Ngò gai5 Gr
Ớt1 Trái
Tỏi4 Tép
Hành tím1 Củ
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Măng tươi thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín. Trong lúc chờ luộc măng các bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng mỏng. Hành lá và ngò gai thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.

2.

Ướp thịt bò với một chút tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút. Vớt măng ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.

3.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.

4.

Tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.

5.

Đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được. Cho tiếp hành lá, ngò, ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp.

6.

Hoàn thành xong món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, đậm đà cho mâm cơm ngày mới! Các bước chế biến không quá cầu kì, bằng những nguyên liệu quen thuộc nhưng thành phẩm trông vừa bắt mắt, hương vị thì miễn chê luôn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615