PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO HÀNH

Chị em hãy thử làm mún bún ăn kèm thịt bò xào hành cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé! Cách làm rất đơn giản mà lại ngon ơi là ngon đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Sả1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Đậu phộng15 Gr
Bún tươi500 Gr
Hành phi15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây bóc vỏ khô, cắt múi cau. Thịt bò rửa sạch, lau khô cắt lát mỏng.

2.

Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê tỏi băm, dầu hào, dầu mè, sả băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều để qua 1 bên.

3.

Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm. Kế đến cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn 1 phút là cho hành tây vào xào chung khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn (nhớ là đừng quá mặn) là tắt bếp.

4.

Cho bún ra tô. Xếp rau và thịt bò lên rắc đậu phộng và hành phi sau cùng. Kế bên để 1 chén nước mắm khi ăn chan vào tô bún.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615