PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO LÚC LẮC

Đĩa thịt bò xào lúc lắc nóng hổi, đầy màu sắc lại thơm nức mũi sẽ làm bữa cơm chiều thêm phần ngon miệng. Miếng bò thơm mềm ăn kèm với khoai tây và rau củ đậm đà hứa hẹn sẽ hao cơm phải biết. Thêm một chút nước sốt, bạn có thể thưởng thức món ăn với bánh mỳ cũng rất tuyệt!

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Khoai tây2 Củ
Hành tây1/4 Củ
Ớt chuông1/4 Trái
Tỏi3 Tép
Nước tương1.50 Muỗng canh
Mật ong1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Tiêu2 Gr
Muối2 Gr
Mè trắng5 Gr
Dầu mè1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn0.67 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt khối 2cm, đem ướp với 1,5 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1/4 muỗng cà phê dầu mè; tỏi băm và hạt tiêu đen trong 30 phút.

2.

Trong khi chờ ướp thịt, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

3.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi khoai cháy cạnh thì trút ra đĩa để riêng.

4.

Làm nóng chảo trở lại, thêm 1 ít dầu rồi trút thịt bò vào, lưu ý để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trút thịt bò ra đĩa để riêng.

5.

Thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối, thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều.

6.

Sau cùng, rắc hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu rồi tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615